5 công dụng của đông trùng hạ thảo tươi

đông trùng hạ thảo tươi

1. Đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc kí sinh trên một loài sâu non. Loài dược liệu này được cho là có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Sở dĩ có tên gọi “đông trùng hạ thảo” là vì vào mùa đông, một số sâu non thuộc chi Hepialus bị nhiễm nấm ký sinh Cordyceps sinensis sau đây hãy tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo có tác dụng gì ?.

đông trùng hạ thảo tươi
đông trùng hạ thảo tươi

2. Đông trùng hạ thảo có thể tăng hiêu suất tập thể dục

Đông trùng hạ thảo được biết đến với công dụng giúp cơ thể tăng cường sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, nhằm cải thiện cách cơ thể sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của đông trùng hạ thảo đối với khả năng tập thể dục ở 30 người lớn tuổi khỏe mạnh bằng cách cho họ tham gia vào một buổi đạp xe đạp. Những người tham gia nhận được 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày ( gọi là CS-4) mỗi ngày hoặc một viên thuốc giả dược trong sáu tuần.

đông trùng hạ thảo có thể tăng hiệu suất tập thể dục
đông trùng hạ thảo có thể tăng hiệu suất tập thể dục

3. Đông trùng hạ thảo có tính chống lão hóa

Đông trùng hạ thảo làm chậm chu trình chết của tế bào. Nó cũng trải qua các quá trình sinh – lão – bệnh – tử. Đông trùng hạ thảo làm chậm chu trình này, làm cho tế bào cơ thể sống khỏe mạnh lâu hơn. Làm chậm chu trình chết của tế bào là một công dụng tuyệt với trong việc chống lại sự lão hóa.
Ở nữ giới, quá trình lão hóa diễn ra ở độ tuổi ngoài 45 – 50 trở đi. Bởi vậy, quá trình phòng chống lão lão hóa của phụ nữ cần phải được thực hiện đúng thời điểm cùng các liệu pháp thích hợp.
Đông trùng hạ thảo chứa 5/7 thành phần chính trong quá trình phòng chống lão hóa cho cơ thể. Các hoạt chất polysaccharides, axit amin, peptide, axit nucleic, vitamin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng: hoạt huyết, giãn nở huyết quản, hỗ trợ hoạt động tuần hoàn máu dưới lớp biểu bì, thúc đẩyqua trình lưu thông máu, giãn nở mạch máu, từ đó tăng tuần hoàn máu đến bề mặt da, thúc đẩy sự trao đổi chất của con người. Bên cạnh đó, tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc  cung cấp cho cơ thể các loại nguyên tố vi lượng với số lượng đầy đủ có thể làm chậm quá trình suy thoái lão hóa của cơ thể. Nó hỗ trợ quá trình giảm nhẹ tình trạng hạ chất thần kinh thể dịch Catecholamine (CA), đồng thời giảm bớt được sự tổn hại đối quá trình sinh hóa trong cơ thể. Trong cơ thể sinh vật, chất Superoxide Dismutase (SOD) là một loại chất thanh lọc gốc tự do rất quan trọng (tức chất Superoxide Dismutase là một nhóm các protein xúc tác quá trình phân giải superoxide thành oxygen và hydrogen peroxide), nó có vai trò quan trọng trong việc chống bức xạ, phòng chống suy thoái lão hóa và chống u bướu. Đông trùng hạ thảo tăng cường hiệu quả hoạt tính của SOD, ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương đến các tế bào trong cơ thể, đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các tế bào bị tổn thương trong cơ thể, có thể giảm thiểu và loại bỏ chứng suy thoái lão hóa và biến tính của tế bào bên trong cơ thể. Đó là những tác dụng tích cực trong quá trình làm đẹp, chống lại quá trình oxi hóa, chăm sóc da, chống lão hóa và duy trì sắc đẹp cho phái nữ.
đông trùng hạ thảo có tính chống lão hóa
đông trùng hạ thảo có tính chống lão hóa

4. Công dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u

Các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể phát huy tác dụng chống khối u theo một số cách thể hiện qua kết quả trong ống nghiệm: Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, trong đó có bệnh ung thư phổi, ruột kết, da và gan.

đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u
đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u

5. Lợi ích đông trùng hạ thảo đối với tim mạch

Lợi ích có thể có đối với sức khỏe tim mạch. Đông trùng hạ thảo sử dụng điều trị chứng loạn nhịp tim được chấp thuận ở Trung Quốc, tình trạng nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc không đều. Nghiên cứu cho thấy Đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể chấn thương tim ở đối tượng mắc bệnh thận mãn tính.

lợi ích đông trùng hạ thảo đối với tim mạch
lợi ích đông trùng hạ thảo đối với tim mạch

6. Nên mua đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, số lượng Đông trùng hạ thảo giả trên thị trường ngày càng nhiều làm cho người tiêu dùng lo lắng không biết chọn đâu cho đúng, Mặc dù không có tác hại nhưng chỉ là nấm thực phẩm ăn hàng ngày không có tác dụng chữa bệnh, giá thành rẻ bằng 1/10 Đông trùng Hạ thảo thật. Chính vì thế, các bạn hãy thật cân nhắc lựa chọn thương hiệu uy tín để mua hàng.

Bạn có thể mua sản phẩm: tại đây

Địa chỉ cửa hàng: TÒA F FPT POLYTECHNIC,Công Viên Phần Mềm Quang Trung , Tân Chánh Hiệp , Quận 12 , TP.HCM .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *